HomeẨm ThựcBật mí cách làm cơm tấm sườn bì chả ngon

Bật mí cách làm cơm tấm sườn bì chả ngon

Cơm tấm sườn bì chả được biết đến là món ăn nổi tiếng ở miền Nam. Món ăn này đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều thực khách. Bởi đây chính là sự phong phú và đa dạng trong cách kết hợp cơm cùng với các món ăn kèm. Để có được cách làm cơm tấm sườn bì chả ngon bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết sau nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cơm tấm sườn bì chả ngon

Để có thể hoàn thành được món ăn cơm tấm sườn bì chả ngon chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • 300g sườn cốt lết
  • 4 quả trứng gà
  • 200 bì lợn
  • 400g thịt nạc vai
  • 50g thịt nạc xay
  • Gạo tấm
  • 50g thính
  • 50g miến
  • 2 thìa canh mật ong
  • Tỏi hành khô, hành lá, mộc nhĩ
  • Muối, dầu hào, nước mắm, dầu mè, đường, giấm, hạt tiêu.
  • Rau ăn kèm: dưa chuột, cà chua

Hướng dẫn cách làm cơm tấm sườn bì chả ngon

Cách làm cơm tấm sườn bì chả ngon vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Chúng ta có thể thực hiện món ăn này theo các bước sau:

Nấu cơm

Trước tiên bạn vo gạo tấm từ 2 – 3 lần cho sạch rồi cho vào nồi điện nấu như bình thường cho đến khi gạo chín. Đối với bước nấu cơm này bạn sẽ nấu như cơm ăn hằng ngày như bình thường.

Làm sườn cốt lết nướng

Khi làm sườn cốt lết nướng bạn phải rửa sạch, chần sơ qua nước sôi nóng rồi rửa lại với nước. Sau đó bạn dùng khăn để lau khô đi phần sườn cốt lết. Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ tất cả các gia vị này. Bạn ướp sườn với các gia vị đầy đủ đó là:

  • 2 thìa canh mật ong
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê hành khô băm nhuyễn
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu

Tất cả bạn hãy trộn đều hỗn hợp trên rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Sau đó bạn hãy nướng từng lát thịt ở trên than hoa cho đến khi thịt chín vàng đều. Hoặc bạn có thể nướng thịt ở trong lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trong thời gian từ 30 – 45 phút. Thỉnh thoảng bạn hãy phết đều hỗn hợp nước sốt thịt lên trên bề mặt để thịt không bị khô.

Làm bì thịt

Khi bạn mua bì về rửa sạch, đun nồi nước sôi thả bì vào để luộc sôi. Bạn không nên đun quá lâu vì khi nấu lâu khiến cho bì sẽ dai. Lấy bì ra để nguội và thái sợi hoặc bạn có thể lựa chọn bì đã thái sẵn.

Thịt nạc vai rửa sạch và cắt làm đôi. Bạn hãy ướp thịt cùng với tỏi băm, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, ướp từ 3 – 4 tiếng.

Tiếp theo bạn hãy đun sôi một ít dầu ở chảo và cho thịt vào. Phần nước sốt thịt vào rán đều ở cả 2 mặt cho vàng. Nếu như phần nước sốt cạn thì bạn có thể cho thêm 1 ít nước lạnh và hãy đun cho đến khi thịt chín đều.

Thịt sau khi đun vàng đều 2 mặt thì bạn hãy để nguội dùng tay xé sợi. Bạn trộn đều thính bì và thịt rán đã thái sợi rồi đổ ra bát lớn.

Làm chả trứng

Bạn ngâm mộc nhĩ trong thời gian 20 phút cho nở sau đó cắt bỏ đi phần chân rồi băm nhỏ. Miến ngâm nước ấm 10 phút cho nở rồi bỏ ra cắt ngắn. Bạn hãy trộn đều thịt nạc xay, mộc nhĩ, miến, hành khô băm nhỏ vào bát nhỏ.

Sau đó hãy đập 3 quả trứng và 1 lòng trắng trứng. Lòng đỏ giữ lại để cho lên bề mặt chả để trang trí, thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê đường.

Chi chả trứng vào hấp cách thuỷ thời gian là 30 phút. Sau đó đổ hỗn hợp lòng đỏ còn lại đã đánh tan lên bề mặt rồi hấp trong khoảng thời gian 10 phút. Khi chả trứng chín thì bạn lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn.

Làm nước chấm

Để có được món cơm tấm sườn bì chả ngon chúng ta hãy thực hiện pha nước chấm. Bạn hãy thực hiện pha với tỷ lệ 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa canh giấm. Bạn hãy đun sôi tất cả hỗn hợp cho tan để nguội thêm từ từ nước mắm. Sau đó mới cho giấm vào để nêm cho vừa miệng.

Ớt quả bạn hãy rửa sạch đổ nước lạnh xâm xấp với mặt ớt và bạn hãy đun sôi cho đến khi ớt mềm ra. Sử dụng thìa để dầm ớt cho nhỏ và không cần ớt mịn. Bạn đun nóng dầu ăn phi tỏi thơm và cho thêm 1 thìa cafe đường, giấm đun sôi thời gian 15 phút.

Cuối cùng là hoàn thành món ăn bạn hãy rửa sạch cà chua, dưa chuột và gọi vỉ sau đó cắt thành những lát mỏng.

Khi ăn bạn xới 1 ít cơm để qua một góc rồi thêm sườn, chả trứng và kèm theo bì, cà rốt, nước chấm để dùng kèm theo. Như vậy là đã hoàn thành xong món cơm sườn bì chả ngon hấp dẫn.

Kết luận

Chắc chắn thông qua chia sẻ trên bạn đã có được cách làm cơm tấm sườn bì chả ngon hấp dẫn. Hãy học ngay cách làm này để cả gia đình cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần nhé!

Youtrip.vn

Có thể bạn quan tâm

+ Hé lộ 5 món cơm tấm long xuyên không thể bỏ qua khi đến nơi này

+ Sự hấp dẫn của món bún rêu cua – thơm ngọt từ vị cua đồng

+ Đi du lịch Osaka tự túc cần chú ý những điều gì?

+ Khám phá những điểm tham quan Tp Phan Thiết hấp dẫn

- Advertisement -spot_img

Must Read

BÀI VIẾT HẤP DẪN KHÁC

- Advertisement -spot_img