HomeLife StyleTại sao lại uống vang trắng với hải sản?

Tại sao lại uống vang trắng với hải sản?

Có rất nhiều những kinh nghiệm ăn uống giúp chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn. Một trong số đó là việc kết hợp hải sản với rượu vang trắng. Đây cũng là các nguyên tắc phục của các nhân viên trong nhà hàng cần phải nắm rõ khi tư vấn cho khách hàng. Vậy tại sao lại uống vang trắng với hải sản? Để trả lời thắc mắc này, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu về loại rượu vang trắng

Rượu vang trắng có thể được lên men từ rất nhiều loại nho khác nhau. Tuy nhiên, nếu chuẩn vị nhất thì nên sử dụng loại nho vàng hoặc xanh. Thường thời gian để sản xuất ra loại thức uống này sẽ ngắn ngày hơn vang đỏ. Vì vậy, khi thưởng thức chúng ta có thể cảm nhận ngay được nồng độ nhẹ nhàng, êm ru.

Người ta thường phân biệt các loại rượu vang qua màu sắc bên ngoài. Tuy nhiên, thực tế khi thưởng thức thì vang trắng luôn có nồng độ cồn nhẹ hơn rất nhiều so với các loại rượu còn lại.  Loại rượu này có màu vàng hồng, vị hơi chua thanh thanh khá dễ uống. Đây là kết quả của quá trình sản xuất chế biến đơn thuần từ nước ép quả nho đã tách vỏ và cho lên men trong thời gian ngắn.

Vang trắng có màu vàng hồng, vị hơi chua thanh thanh khá dễ uống

Tại sao lại uống vang trắng với hải sản?

Uống vang trắng với hải sản là công thức đã có từ lâu, được nhiều người biết đến. Sự kết hợp  này được bắt nguồn từ châu Âu. Cũng có khá nhiều những giải thích cho câu hỏi “tại sao lại uống vang trắng với hải sản”. Tuy nhiên công thức này được chứng minh một cách rõ ràng. Khi phân tích người ta thấy rằng vang trắng có các tính chất như vị nồng, vị chát (tanin), vị chua (acid), vị ngọt. Trong khi đó hải sản thường mềm, có vị hơi mặn và đặc biệt là vị tanh.

Khi sử dụng kết hợp hai loại này với nhau, có cả “ẩm” và “thực” thì sẽ vô cùng hòa quyện với nhau. Mùi vị này vô cùng đặc biệt kích thích vị giác giúp chúng ta ngon miệng hơn. Ngoài ra, hải sản thường có mùi tanh nhất định. Nếu có kết hợp rượu vang trắng vào sẽ giúp khử mùi tanh hiệu quả. Đây là những lý do vì sao ở các nhà hàng, nhân viên sẽ tư vấn vang trắng khi dùng hải sản. Dĩ nhiên công thức này cũng không phải bắt buộc với những người không ưa loại rượu này. Khi đó bạn cũng có thể thay thế bằng các loại thức uống yêu thích khác.

Tại sao lại uống vang trắng với hải sản? 

Lời kết

Qua bài viết này, chắc chắn bạn đã biết được lý do tại sao lại uống vang trắng với hải sản. Đây là công thức kết hợp tuyệt vời khi ăn uống giúp kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn. Hãy lưu lại kinh nghiệm này và học hỏi thêm các công thức khác để có thể kết hợp các món ẩm thực với nhau. Từ đó giúp chúng ta có một bữa ăn ngon miệng hơn nhé!

Youtrip

Có thể bạn quan tâm

+ Có nên chọn rượu vang thốt nốt làm quà biếu tặng?

+ Điểm du lịch Tây Ninh dịp tết Nguyên Đán nhất định phải qua

+ Top 5 món ăn phải thử khi đến An Giang mà không nên bỏ lỡ

+ Hương vị và lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của rượu vang thốt nốt

- Advertisement -spot_img

Must Read

BÀI VIẾT HẤP DẪN KHÁC

- Advertisement -spot_img